Những vị trí trong nhà tuyệt đối không được để tủ lạnh với lò vi sóng

Thông thường tủ lạnh hay lò vi sóng sẽ được đặt trong phòng bếp. Những lưu ý dưới đây giúp bạn tránh được những vị trí kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh và lò vi sóng nhằm tránh được vận hạn theo phong thủy.

Đối với tủ lạnh

Tủ lạnh là một vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí đặt tốt nhất là ở phòng bếp. Vì bếp hả Hỏa, cần Kim để cần bằng lại (Hỏa khắc Kim nên Kim tiết chế được tính hỏa ở không gian này).

tủ lạnh trắng

Không nên đặt tủ lạnh ở đối diện hay ngay gần bếp nấu. Vì đơn giản khi nấu khí nóng tỏa ra, cùng với khí lạnh từ tủ lạnh sẽ xung khắc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Còn theo phong thủy việc bố trí như vậy sẽ dẫn đến các thành viên trong gia đình cãi vã, không hòa thuận.

Nếu bạn muốn đặt tủ lạnhphòng khách, tuyệt đối không kê chéo góc với tủ ra vào. Không nên đặt tủ lạnh đối diện với của này sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định.

tủ lạnh đỏ

Đối với lò vi sóng

Lò vi sóng kích thước nhỏ, không cồng kềnh như tủ lạnh nhưng không vì thế mà bỏ qua vị trí phòng thủy của nó trong phòng bếp.

lò vi sóng

Lò vi sóng mang tính Hỏa, trong khi lọ pha lê, bồn rửa, vòi nước,… lại mang tính thủy. Việc đặt lò vi sóng đối diện hay quá gần những thứ nêu trên sẽ gây ra xung khắc. Việc đặt vị trí xung khắc như thế cũng dẫn đến những bất đồng, mâu thuẫn trong gia đình theo lý thuyết phòng thủy. Ngoài ra rất nguy hiểm, có thể dẫn đến cháy nổ theo lý luận khoa học.

Việc đặt lò vi sóng lên trên tủ lạnh là ý tưởng tiết kiệm không gian của các bà nội trợ, tuy nhiên điều đó là không nên. Kim với Hỏa sung khắc. Hơn nữa, theo khoa học, các vật dụng này phát ra điện từ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

cách đặt lò vi sóng hợp lý

Như vậy, để đặt lò vi sóng đúng cách nên đặt tránh xa các vị trí nêu trên, ngoài quan niệm phong thủy thì đó là cách sử dụng giúp tuổi thọ của thiết bị kéo dài hơn. Đặt lò vi sóng cách nền nhà 80cm, cách tường từ 10 – 15 cm, cách trần ít nhất 40cm là hợp lý nhất

(Theo afamily)

Modern chuyên thiết kế và sản xuất tủ bếp. Có rất nhiều mẫu tủ bếp khách hàng có thể tham khảo tại website noithatmodern.com. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp SĐT 093 706 1234 để được tư vấn tốt nhất!

Leave a Reply